Bà Rịa Vũng Tàu quá tải khách du lịch

Lượng khách đến Vũng Tàu tăng mạnh, nhiều cơ sở lưu trú quá tải, đường sá đông đúc trong những ngày đầu năm.

Những ngày đầu năm mới, dòng người đông đúc thi nhau kéo về thành phố biển Vũng Tàu để vui chơi, tắm biển. Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ, các doanh nghiệp, khu du lịch trên địa bàn đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Khách sạn thông báo hết phòng, du khách hài lòng vì giá cả công khai

Do lượng khách đông nên nhiều tuyến đường ven biển Bãi Sau xảy ra tình trạng ùn tắc. Nhiều khách sạn, resort đã phủ kín đến 90% số phòng, một số khách sạn đã thông báo hết phòng từ trong Tết. Cũng như những năm trước, giá phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ tăng hơn so với ngày thường nhưng du khách đã nắm được giá từ trước đó thông qua một số trang web đặt phòng trực tuyến nên cũng bằng lòng. Giá sử dụng các dịch vụ tại các khu du lich đã được niêm yết công khai, ở ngoài các khu du lịch cũng tăng không đáng kể, du khách cảm thấy hài lòng.

Để đảm bảo tốt cho công tác phục vụ du khách được như trên, ngay từ trong năm, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch và thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra.

Từ đầu tháng 1, Thanh tra Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh du lịch trên toàn tỉnh thực hiện các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, bảo đảm VSATTP, phòng chống cháy nổ, giữ gìn môi trường cảnh quan sạch đẹp, bố trí lực lượng cứu hộ trên bãi tắm, hồ bơi. Không những vậy, trong những ngày Tết, cơ quan chức năng cũng thường xuyên kiểm tra hoạt động phục vụ Tết của các DN trên địa bàn để xử lý các trường hợp vi phạm.

TP Vũng Tàu yêu cầu Ban Quản lý các KDL và các lực lượng phối hợp ngăn chặn, xử lý tình trạng đãi vàng, nghêu ở khu vực Bãi Sau để hạn chế hình thành các ao, vũng lõm trên bãi tắm, đảm bảo cho du khách khi tắm biển. Không được nghỉ Tết, tất cả các phòng, ban tổ công tác của thành phố sẽ thay phiên nhau trực, tuần tra để kiểm tra, nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh chung cũng như không ăn uống, nấu nướng nơi công cộng.

Công tác cứu hộ cũng được khẩn trương chuẩn bị khi các KDL luôn theo dõi các quy luật dòng chảy, dùng cờ đánh dấu những vùng nước có ao xoáy để cảnh báo cho du khách. Đội cứu hộ gần như 100% phải có mặt tại các bãi biển để theo dõi du khách, ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố. Thời gian trực cứu hộ cũng sẽ sớm hơn, bắt đầu từ 5 giờ 30 và kết thúc đến khi hết khách tắm biển. Công tác kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện cứu đuối như ca nô, phao cứu sinh, còi hiệu cũng khẩn trương được thực hiện.

===================================

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu một trong những địa điểm đáng tin cậy cho quý khách đang muốn mua 🏠 đất nền dự án, đất nền thổ cư, nhà phố tại Bà Rịa Vũng Tàu.
Hotline 1900636895 – Zalo 0967732911
Website https://www.bandatnenbaria.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.*